Ra mắt thế giới tại CES: Volkswagen tích hợp ChatGPT vào sản phẩm của mình

Ra mắt thế giới tại CES: Volkswagen tích hợp ChatGPT vào sản phẩm của mình

  • VW giới thiệu các tính năng mới ra đời dưới sự hợp tác của đối tác công nghệ Cerence tại Triển lãm điện tử Tiêu dùng (CES) ở Las Vegas (Mỹ)
  • Các mẫu xe MEB và MQB phiên bản evo đến từ các hãng trực thuộc Tập đoàn VW có sử dụng trợ lý giọng nói IDA sẽ được truy cập ChatGPT phiên bản cho ô tô thông qua Cerence Chat Pro
  • Dữ liệu cá nhân được bảo vệ: ChatGPT không có quyền truy cập vào phương tiện thông tin

Wolfsburg – Tại CES 2024, hội chợ thương mại điện tử hàng đầu thế giới, Volkswagen đã giới thiệu những chiếc xe đầu tiên được tích hợp chatbot dựa trên trí tuệ nhân tạo ChatGPT vào trợ lý giọng nói IDA của mình. Trong tương lai, khách hàng sẽ có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu trí tuệ nhân tạo đang không ngừng phát triển trên tất cả các mẫu xe Volkswagen được trang bị trợ lý giọng nói IDA và đồng thời, nội dung tìm kiếm sẽ được đọc to cho họ khi lái xe. Cerence Chat Pro đến từ đối tác công nghệ Cerence Inc. là nền tảng của chức năng mới, cung cấp khả năng tích hợp ChatGPT cấp độ ô tô, thông minh độc đáo. Volkswagen sẽ là nhà sản xuất số lượng lớn đầu tiên cung cấp Chat GPT như một tính năng tiêu chuẩn từ quý 2 năm 2024 trên nhiều xe sản xuất.

Golf GTI and ID.7

Chatbot mạnh mẽ được tích hợp cùng lúc với hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới nhất trên các mẫu xe ID.7, ID.4, ID.5, ID.3, Tiguan, Passat, thậm chí là cả chiếc Golf thế hệ sắp tới. việc tích hợp ChatGPT vào backend của trợ lý giọng nói Volkswagen đã mang lại vô số khả năng mới vượt xa khả năng điều khiển bằng giọng nói trước đây. Ví dụ: trợ lý giọng nói IDA có thể được sử dụng để điều khiển hệ thống thông tin giải trí, điều hướng và điều hòa không khí hoặc để trả lời các câu hỏi kiến thức chung. Trong tương lai, AI sẽ cung cấp thông tin bổ sung để trả lời các câu hỏi vượt xa vấn đề này như một phần khả năng không ngừng mở rộng của nó. Điều này có thể hữu ích ở nhiều cấp độ trong chuyến hành trình bằng ô tô: Làm phong phú thêm các cuộc trò chuyện, giải quyết các câu hỏi, tương tác bằng ngôn ngữ trực quan, nhận thông tin cụ thể về xe và hơn thế nữa – mọi thao tác với chatbot là hoàn toàn rảnh tay.

Volkswagen Golf GTI

Không có gì thay đổi đối với người ngồi sau tay lái. Không cần tạo tài khoản mới, cài đặt ứng dụng mới hoặc kích hoạt ChatGPT: Trợ lý giọng nói được kích hoạt bằng cách nói “Xin chào IDA” hoặc nhấn nút trên vô lăng. IDA sẽ tự động đánh giá và ưu tiên xem chức năng của xe có nên được thực hiện hay không, chẳng hạn như tìm kiếm điểm đến hay hay tùy chỉnh điều hòa nhiệt độ. Nếu hệ thống của Volkswagen không thể phản hồi lại yêu cầu thì nó sẽ được tự động chuyển tiếp cho AI và trợ hệ thống trả lời bằng giọng nói quen thuộc của Volkswagen.

ChatGPT không có quyền truy cập vào bất cứ dữ liệu nào của phương tiện; câu hỏi và trả lời được xóa ngay lập tức để đạt mức bảo vệ an toàn dữ liệu cao nhất. Cơ sở phương tiện và giải pháp được cung cấp  bởi Cerence Chat Pro, tận dụng thông tin từ nhiều nguồn, bao gồm cả ChatGPT để cho phép IDA cung cấp phản hồi chính xác và phù hợp cho hầu hết mọi câu hỏi có thể tưởng tượng được. Tính năng này cũng ưu tiên bảo mật và tích hợp liền mạch với vô số khả năng của IDA, tăng tính thân thiện với người dùng cho sản phẩm.

Volkswagen ID.7

“Volkswagen luôn dân chủ hóa công nghệ và giúp nhiều người có thể tiếp cận nó. Điều này chỉ đơn giản là ăn sâu vào DNA của chúng tôi. Kết quả là, chúng tôi hiện là nhà sản xuất số lượng lớn đầu tiên biến công nghệ tiên tiến này thành tính năng tiêu chuẩn trên các loại xe từ phân khúc nhỏ gọn trở lên. Nhờ sự tích hợp liền mạch của ChatGPT và sự hợp tác chặt chẽ với đối tác của chúng tôi, Cerence, chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng của mình về giá trị sản phẩm và quyền truy cập trực tiếp vào công cụ công cụ tìm kiếm dựa trên AI. Điều này cũng nhấn mạnh sự đổi mới sức mạnh của các sản phẩm mới của chúng tôi,” Kai Grünitz, Thành viên Hội đồng Quản trị Thương hiệu Volkswagen phụ trách Phát triển Kỹ thuật cho hay.

Volkswagen Golf GTI

Stefan Ortmanns, Giám đốc điều hành của Cerence cho biết: “Chúng tôi tự hào phát triển dựa trên chuyên môn về ô tô và mối quan hệ hợp tác lâu dài với Volkswagen để mang đến cho khách hàng những cải tiến mới giúp thúc đẩy AI tổng hợp và các mô hình ngôn ngữ lớn – ngay cả sau khi họ đã mua một chiếc xe”. “Với Cerence Chat Pro, VW được trang bị tính năng tích hợp ChatGPT cấp ô tô, mang lại tính linh hoạt, tùy chỉnh và dễ triển khai chưa từng có, đồng thời ưu tiên bảo mật và khả năng sử dụng cho người lái xe. Khi chúng tôi hướng tới tương lai, Volkswagen và Cerence sẽ cùng nhau khám phá sự hợp tác để thiết kế trải nghiệm người dùng mới, dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) làm nền tảng cho trợ lý trong xe hơi thế hệ tiếp theo của Volkswagen.”

————

Volkswagen Hải Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0825251251